...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

Normal Shop: zero waste community

Normal Shop : zero waste community ร้านรีฟิลดี ๆ อยากให้การลดขยะเป็นเรื่องปกติในสังคมไทย

หากใครมีโอกาสได้เห็นร้านค้าเล็ก ๆ น่ารักค่ะเต็มไปด้วยบรรยากาศร่มรื่นให้ความรู้สึกปลอดโปร่งโล่งสบาย ภายในร้านเต็มไปด้วยผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็นนํ้ายาชนิดเติม หรือสิ่งของเครื่องใช้ในชีวิตประจําวันที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม อยากให้คุณได้ลองแวะเข้าไปดูสักครั้ง แล้วจะตกหลุมรักความธรรมดาทรีพิเศษจากร้านรีฟิลแห่งนี้

‘มาลดขยะบรรจุภัณฑ์ด้วยกัน’ ข้อความเชิญชวนจากร้าน Normal Shop : zero waste community

...
...
คุณต้อง กรวรรณ คันโธ - เจ้าของร้าน Normal Shop : zero waste community
เป็นอีกคนหนึ่งที่อยากให้ทุกคนสนใจปรับเปลี่ยนการใช้ชีวิต และมองว่าการลดขยะในชีวิตประจําวันนั้น สามารถทําได้อย่างปกติธรรมดา และไม่ว่าใคร ๆ ก็สามารถเริ่มต้นทําได้ตั้งแต่ที่บ้าน
...

แนวคิดการลดขยะตั้งแต่ต้นทางนั้น คุณต้องเริ่มตั้งแต่การตกแต่งร้าน โดยใช้วัสดุอุปกรณ์ และพื้นที่ใช้สอยให้คุ้มค่ามากที่สุด ทั้งการประกอบชั้นวางของที่หน้าร้าน เพื่อลดจํานวนการขนส่ง และลดปัญหาวัสดุกันกระแทก บรรจุภัณฑ์หีบห่อที่สิ้นเปลืองโดยใช่เหตุ จนออกมาเป็นร้านรีฟิลที่สวยงามลงตัวอย่างที่เห็นในทุกวันนี้

มุมเติมเต็มรีฟิล จากแนวคิด zero waste
มุมเติมนํ้ายาที่ใช้ในชีวิตประจําวัน ซึ่งแบ่งแยกเป็นหมวดหมู่ ง่ายต่อการมองเห็น โดยนํ้ายาจากทางร้านยังเป็นนํ้ายาสูตรธรรมชาติ ที่ลดการใช้สารเคมีปลอดภัยสําหรับผู้ที่เป็นภูมิแพ้อีกด้วย มุมของใช้ในชีวิตประจําวัน อย่างชุดช้อนส้อม กล่องข้าว แก้วน้ำ แปรงสีฟัน ยาสีฟันเป็นต้น มุมรักของนักจัดสวน มุมที่มีวัสดุอุปกรณ์สําหรับผู้ที่ปลูกต้นไม้ในพื้นที่เล็ก ๆ
...
...
...

ความต้องการลดปัญหาขยะพลาสติกประเภทใช้แล้วทิ้ง (Single-use plastic) นับได้ว่าเป็นจุดเริ่มต้นเล็ก ๆ ที่จะจุดประกายให้คนในสังคมหันมาปรับเปลียนพฤติกรรมการใช้ชีวิตพร้อมช่วยกันลดขยะให้เคยชิน ร่วมปฏิเสธไม่รับพลาสติกทีสินเปลือง เพื่อโลก เพื่อเรา

ภาพ และข้อมูล : https://bit.ly/3g0Za0W

https://web.facebook.com/NormalshopRefill/?_rdc=1&_rdr

https://www.baanlaesuan.com/178898/design/design-update/places/normal-shop-zero-waste-community

...