...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

รวมดีไซน์ไอเดียแต่งบ้านแบบรักษ์โลก

การแต่งบ้านด้วยวัสดุที่ทำมาจากธรรมชาติจะให้ความรู้สึกผ่อนคลายของผู้อยู่อาศัย เพราะความกลมกลืนระหว่างคนกับธรรมชาติเป็นของคู่กัน วันนี้รวบรวมไอเดียการแต่งบ้านมาแบ่งปันเพื่อให้ที่อยู่อาศัยดูไม่น่าเบื่ออีกต่อไป

...
...
1. เพิ่มสีสันด้วยเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจ
หากใครเบื่อเฟอร์นิเจอร์ที่ผลิตจากเหล็กหรืออื่น ๆ ลองมาเปลี่ยนเป็นเฟอร์นิเจอร์สไตล์วินเทจให้ดูรักษ์โลกมากขึ้นควรเลือกจากวัสดุที่ทำมาจากไม้ ทำให้บ้านของคุณและมุมต่าง ๆ ของบ้านดูมีชีวิตชีวา สามารถผ่อนคลายเสมือนได้สัมผัสกับธรรมชาติจริง ๆ
2. สวนรีไซเคิล
ไอเดียนี้สำหรับคนที่มีลิ้นชักที่ไม่ได้ใช้งาน สามารถนำมาดัดแปลงเป็นสวนรีไซเคิลได้ แล้วจัดวางตามมุมห้องได้อย่างสวยงาม โดยการนำลิ้นชักที่ไม่ได้ใช้แล้วมาเป็นกระถางปลูกต้นไม้สร้างความเก๋ไก๋จากวัสดุเหลือใช้ แถมยังทำให้บ้านน่าอยู่มากขึ้นอีกด้วย
...
...
...
...
3. สวนลอยฟ้า
การทำสวนลอยฟ้าต้องหากระปุกแก้วที่มีลักษณะทรงกลม เพื่อที่จะสามารถมองเห็นสวนในแก้วอย่างชัดเจน สามารถนำต้นไม้เล็ก ๆ มาปลูกไว้ในกระปุกแก้วนี้ แล้วนำมาแขวนตามมุมของห้องหรือมุมต่าง ๆ ของบ้านเพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับบ้าน ที่มีพื้นที่น้อยได้อย่างสวยงาม
...
...
...
4. ใช้กระเป๋าเดินทางมือสองมาตกแต่งห้องนอน
สำหรับนักเดินทางที่มีกระเป๋าเดินทางหลายใบ แล้วไม่ได้ใช้ ลองเปลี่ยนมาเป็นของตกแต่งบ้าน โดยการนำกระเป๋าเดินทางออกมาเปิดไว้ แล้วใส่ต้นไม้เก๋ ๆลงไป เพิ่มความมีชีวิตให้ห้องนอนอีกแบบ
5. ปลูกต้นไม้ในบ้านเพื่อช่วยบังแสงแดด
เลือกหาต้นไม้ที่สามารถอยู่ในร่มได้ อาจจะใส่ในกระถางแล้วนำมาวางบริเวณบานกระจกที่ไม่เปิด เพื่อใช้ในการบังแสงแดดได้ ทำให้บ้านสดชื่น มีชีวิตชีวา และสีเขียวของต้นไม้นำมาสู่การมองที่สบายตายิ่งขึ้น
...
...

ไอเดียทั้ง 5 แบบนี้ สามารถหาได้ไม่ยาก บางอย่างหาได้จากใกล้ตัวเพื่อการตกแต่งบ้านแบบรักษ์โลก

ข้อมูล : www.sbdesignsquare.com/th/ideabooks/4741/แต่งบ้านให้สวยชิคในแบบรักษ์โลก

www.livinginsider.com/inside_topic/5007/1/5-ไอเดียแต่งห้องรักษ์โลก%C2%A0เพิ่มพื้นที่สีเขียวให้ห้องคุณ.html

www.scasset.com/th/blog/5-ไอเดียตกแต่งบ้านแนว-eco-design/

www.scasset.com/th/blog/5-ไอเดียตกแต่งบ้านแนว-eco-design/

www.dsignsomething.com/2016/04/18/ทำให้บ้านร่มรื่น-ด้วยต้/

...