...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

รวมแก้วดีไซน์รักษ์โลก...ช่วยโลกลดขยะ

จากกระแสของการรักษ์โลกช่วยกันลดขยะ ทำให้หลายประเทศทั่วโลกตระหนักและหันมาคิดค้นสิ่งที่จะมาทดแทนการใช้พลาสติกกันอย่างกว้างขวาง ที่เห็นได้ชัดคือแก้วใส่เครื่องดื่มทั้งชา กาแฟ เป็นสิ่งเกินห้ามใจหลาย ๆ คน ต้องดื่มทุกวันทำให้นักออกแบบผลิตภัณฑ์ต่างมาอวดโฉมแก้วเครื่องดื่มต่าง ๆ ที่สามารถช่วยลดขยะและนำกลับมาใช้ได้อีก ลองมาดูกันว่าแก้วแบบไหนจะสะดุดตาเราบ้าง

1. เริ่มจาก Float แก้วชาไข่มุกที่ผ่านการรีไซเคิลมาแล้ว
เป็นผลงานของนักออกแบบผลิตภัณฑ์ชื่อดังชาวไต้หวัน ทำให้เราดื่มชาไข่มุกได้อย่างมีความสุขโดยไม่ต้องใช้หลอดและขนาดแก้วกำลังพอดีพอเหมาะกับมือทุกเพศทุกวัย พกพาสะดวก
...
...
...
...
2. แก้ว KeepCup สีสันหวานสะดุดตา
ให้คุณพกพาไปไหนมาไหนได้อย่างสะดวกสบายด้วยน้ำหนักเบา สามารถใส่ได้ทั้งชา กาแฟ และสารพัดเครื่องดื่ม โดยไม่ต้องใช้แก้วที่ร้านเครื่องดื่มอีกต่อไป แถมยังช่วยลดขยะได้อีกเป็นกอง
...

3. Vital Coral Orange

นอกจากจะเป็นแก้วใส่เครื่องดื่มแล้ว ยังมีฟังก์ชันพับเก็บได้ ไว้ใส่ขนมทานเล่นได้อีกด้วย นับว่าเป็นการออกแบบที่เอาใจวัยรุ่นที่ไม่อยากพกพาของหนัก และทำจากวัสดุที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม
4. Brew Bottles แก้วใสดีไซน์สวยเก๋
ชวนให้หลงใหลให้คุณชงเครื่องดื่มได้เองไม่รู้จักเบื่อเพียงใส่ใบชาหรือผงเครื่องดื่มที่ต้องการกรองลงแก้วใสนี้ สามารถดื่มได้อย่างปลอดภัยและนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก
...
...
...
...
5. Temperature display Bottle แก้วบอกอุณหภูมิ
เอาใจคนรักสุขภาพ สามารถเก็บความร้อนได้ดี ทั้งชา กาแฟ ที่อยู่ในแก้วนี้ให้คุณดื่มได้อย่างคล่องคอ แถมยังพกพาสะดวก
...
6. แก้วน้ำ Hydy รูปทรงแปลกแต่น่ารัก
ขนาดกะทัดรัดและห่อหุ้มด้วยซิลิโคนสัมผัสถึงความนุ่มสบายมือ เวลาหยิบจับแถมยังใส่เครื่องดื่มได้อย่างจุใจ
...
...

ทั้งนี้หมดนี้เป็นแก้วที่ดีไชน์ออกมาเพื่อเอาใจนักดื่มโดยเฉพาะ นอกจากรูปทรงสวยงามสีสันสะดุดตา แล้ว ยังสามารถช่วยกันลดขยะจากแก้วพลาสติกได้อีกด้วย

ที่มาของข้อมูล :

https://th.pinkoi.com/magz/zTuD94we

...