...
0
ถูกแชร์ทั้งหมด

เปลี่ยนถังขยะธรรมดาให้กลายเป็นถังสุดล้ำ

...

ด้วยนวัตกรรมสุดล้ำของต่างประเทศ ที่จะนำมาบอกกล่าว ไม่แน่ในอนาคตบ้านเราอาจจะมีแบบนี้บ้าง โดยบริษัทเอกชนแห่งหนึ่งที่ดำเนินธุรกิจเกี่ยวกับการจัดการขยะในสหรัฐอเมริกาคิดนอกกรอบสามารถประดิษฐ์ขยะอัจฉริยะนี้มาใช้อย่างแพร่หลาย โดยเฉพาะในรัฐนิวยอร์ก ย่านไทม์สแควร์ ซึ่งถือว่ามีประชากรหนาแน่นเมืองหนึ่ง ทำให้มีปริมาณขยะมากตามมาเช่นกัน จึงมีการจัดเก็บขยะอย่างทันสมัยและพัฒนาไปตามเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำในปัจจุบัน

...
...
ถังขยะที่ว่านี้มีชื่อว่า Big Belly
เพราะมีชื่อติดอยู่อย่างชัดเจนที่ถัง มีความพิเศษสามารถบีบอัดภายในตัวเองได้มากถึง 5 เท่าเพื่อให้รองรับขยะได้มากขึ้นโดยใช้พลังงานจากแผงโซลาร์เซลล์หรือพลังงานแสงอาทิตย์นั่นเองจะติดตั้งไว้ด้านบนถังและที่พิเศษไปกว่านั้นคือมีการติดตั้งไวไฟหรืออินเทอร์เน็ตไว้ด้วยพร้อมทั้งเป็นป้ายโฆษณาในเวลาเดียวกัน เมื่อมีขยะเต็มถังจะมีสัญญาณแจ้งเตือนไปยังเจ้าหน้าที่เพื่อมาเก็บขยะได้ทันเวลา
ถังขยะที่นี่จะแบ่งเป็น 3 ถัง
โดยแยกเป็นถังใส่กระดาษ ถังใส่ขยะทั่วไป ถังใส่กระป๋องและขวด ตั้งเรียงรายติดกัน เพื่อง่ายต่อการอัดบีบขยะแต่ละชนิด สร้างความมีระเบียบวินัยในการทิ้งขยะอีกทาง
...
...

นับว่าเป็นไอเดียการคิดค้นที่ล้ำสมัย ถือเป็นการนำเทคโนโลยีมาใช้เพื่อจัดการกับขยะได้อย่างทันท่วงที อีกทั้งเป็นการประหยัดเวลา และประหยัดน้ำมันจากการเดินทางของเจ้าหน้าที่ ที่สำคัญเกิดการคัดแยกขยะก่อนการจัดเก็บและนำส่งต่อไปรีไซเคิล

...
ที่มาของข้อมูล : เพจ Facebook กรมส่งเสริมคุณภาพสิ่งแวดล้อม

https://www.facebook.com/615167258514385/posts/2447654961932263/

TheGreenDiary

https://www.youtube.com/watch?v=QWfp6_eVV_g&t=5s&fbclid=IwAR3t9ceAAKaXnyIrFTUPqk5fFtW62auqG2hep3oRuWGxuR2-pQa-NtwhGbQ

...